Bản đồ

Hôm nay:
84
Tất cả:
97530

Lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018

Đăng lúc: 16:47:27 23/04/2018 (GMT+7)

​           Sáng ngày 1/4, tại Vườn Quốc gia Bến En, gần 150 tình nguyện viên Canon, 50 học sinh trường THPT Như Thanh, Đoàn Thanh niên Tỉnh ủy Thanh Hóa, cán bộ Vườn Quốc gia Bến En và đại diện công ty Canon tại Việt Nam đã tham gia ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018.

        Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa; đại diện Lãnh đạo UBND huyện Như Thanh; Giám đốc Vườn quốc gia Bến En và Tổng giám đốc của Công ty TNHH Canon Việt Nam.

      Đây là năm thứ 8 dự án được triển khai tại Vườn Quốc gia Bến En với tổng diện tích cây trồng lên tới 150ha chủ yếu là cây Lim xanh. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Minoru Niimura - Tổng giám đốc Công ty Canon Việt Nam cho hay: “Để góp phần những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, giải pháp tốt nhất, đó là trồng rừng và tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường. Trồng rừng không chỉ giúp chống lại biến đổi khí hậu, mà còn dựng xây nên ngôi nhà chung xanh tươi hơn”.

ab.jpg

Ông Minoru Niimura - Tổng giám đốc Công ty Canon Việt Nam phát biểu tại buôi lễ

Ông Phạm Chí Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp đánh giá cao kết quả trồng rừng, cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng và môi trường của công ty Canon Việt Nam và mong muốn tiếp tục hỗ trợ đầu tư trồng rừng, phù hợp với chủ trương khôi phục và phát triển rừng Lim xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, phát huy những thành quả đạt được “Vì một Việt Nam xanh”.

bc.jpg

Ông Phạm Chí Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp phát biểu tại buôi lễ

 

 Sau buổi lễ phát động, toàn thể các đại biểu, các em học sinh, cùng các tình nguyện viên Canon đã tham gia trồng 2000 cây Lim xanh ở khu vực trồng mới trên đảo. 

 Dự án hợp tác trồng rừng tại Vườn Quốc gia Bến En không chỉ có ý nghĩa góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp mà còn nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ thông qua hoạt động trồng cây thiết thực và qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa./.


Một số hình ảnh hoạt động
 IMG_7462.JPG

        Các tình nguyện viên tại buổi lễ

   IMG_7524.JPG
Các tình nguyện viên xuống tàu ra đảo
IMG_7536.JPG
Trồng cây trên đảo

IMG_7579.JPG

Chụp ảnh lưu niệm tại khu vực trồng rừng

Từ khóa bài viết: , ,