Bản đồ

Hôm nay:
70
Tất cả:
94951

Đại hội Đảng bộ vườn quốc gia Bến En khóa VIII

Đăng lúc: 16:02:07 18/07/2015 (GMT+7)

Được sự cho phép của Thường vụ huyện ủy Như Thanh, ngày 23 - 24/3/2015 Đảng bộ Ban quản lý VQG Bến En đã tổ chức Đại hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã triệu tập 40/50 đảng viên của Đảng bộ, trong đó có 04 đảng viên dự bị và 36 đảng viên chính thức

1 đại hội đảng

             Tham gia chỉ đạo Đại hội có đ/c Lê Huy Hoàng, Phó trưởng ban Tổ chức huyện ủy Như Thanh.

                                                                                  2 đại hội đảng

Đ/c Lê Huy Hoàn - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Như Thanh

           Đến tham dự Đại còn có các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Đảng bộ các đơn vị: Xã Hải Long, Xuân Khang, Xuân Thái, Trường THPT Như Thanh 1 và các cán bộ Ban Tổ chức huyện ủy, phóng viên Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Như Thanh. Đại diện BCH khóa VII, đồng chí Lê Đình Phương, Phó bí thư Đảng bộ, đã thông qua báo cáo chính trị trước Đại hội. Báo cáo chính trị đã tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020.

           Đại hội đã nghe đ/c Đặng Hữu Nghị, Bí thư Đảng bộ khóa VII, trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH khóa VII trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

                                                                                     3 đại hội đảng           

           Ngoài ra, Đại hội cũng đã nghe 05 bản tham luận của cán bộ đảng viên về các lĩnh vực: Quản lý, bảo vệ rừng; Xây dựng đảng; công tác lãnh đạo đoàn thể; Công tác nghiên cứu khoa học; Công tác bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái. Các bản tham luận đã góp phần làm rõ hơn những thành công, tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ khóa VII đồng thời bổ sung thêm một số giải pháp để hạn chế những tồn tại và phát huy hết năng lực của cán bộ nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

           Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Huy Hoàng đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ VQG Bến En, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần phải được khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí nhấn mạnh: Kết quả trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 là hết sức thuyết phục, là thành quả là sự nổ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên mà nhất là sự cố gắng hết mình của BCH Đảng bộ, cần phải được duy trì, phát huy trong nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua cũng còn một số tồn tại, đó là: Công tác đào tạo nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu của công việc; các hoạt động hỗ trợ phát triển vùng đệm đã được thực hiện nhưng chưa xứng tầm, hoạt động còn nhỏ lẻ và không thường xuyên; kết quả nghiên cứu của các đề tài, dự án có nhiều nhưng chưa được chuyển giao một cách có hiệu quả cho sản xuất,...Đây là những vấn đề rất quan trọng đối với một đơn vị làm công tác bảo tồn đa dạng sinh học bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân vùng đệm, qua đó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ rừng của đơn vị.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, đ/c Đặng Hữu Nghị - Bí thư Đảng bộ khóa VII đã cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Lê Huy Hoàng và hứa sẽ truyền đạt ý kiến của đ/c Hoàng đến BCH khóa VIII để tổ chức, thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

          Đại hội đã bầu ra BCH khóa VIII, gồm 09 đồng chí:

  • 1. Đ/c Đặng Hữu Nghị;
  • 2. Đ/c Lê Đình Phương;
  • 3. Đ/c Lê Bá Thọ;
  • 4. Đ/c Nguyễn Quang Sỹ;
  • 5. Đ/c Lê Thanh Hải;
  • 6. Đ/c Nguyễn Đức Hoàn;
  • 7. Đ/c Nguyễn Quang Hào;
  • 8. Đ/c Phạm Văn Hùng;
  • 9. Đ/c Lê Văn Thạch

                                                                                             5 đại hội đảng

          Đại hội cũng đã bầu ra 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Huyện Đảng bộ huyện Như Thanh nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã thông qua nghị quyết cho nhiệm kỳ 2015 - 2010 với các mục tiêu chính như sau:

- Giữ vững ổn định an ninh rừng 12.033ha và 2.943ha vùng hồ, phấn đấu giảm số vụ vi phạm về bảo vệ rừng về số vụ, qui mô, tính chất, mức độ vi phạm; không để điểm nóng về vi phạm an ninh rừng xảy ra.

- Hoàn thành 9 chương trình, đề tài, dự án, đề án đang thực hiện đảm bảo hiệu quả và được cơ quan có thẩm quyền công nhận, kêu gọi 10 dự án, đề tài mới phục vụ công tác bảo tồn và ứng dụng cho phát triển kinh tế xã hội vùng đệm.

- Tiếp tục tranh thủ dự án đầu tư để hoàn thiện cơ sở vất chất hạ tầng, đầu tư thiết bị, phương tiện đảm bảo điều kiện cho công tác quản lý và điều kiện làm việc của cán bộ.

- Quảng bá, kêu gọi được 1-2 đối tác đầu tư cho du lịch, tạo bước đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, nâng cao hiệu quả các dịch vụ môi trường, phát triển sinh vật nhằm tăng nguồn thu cho tái đầu tư và phục vụ cho công tác bảo tồn thiên nhiên.

- Xây dựng bộ máy tổ chức cán bộ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao hiệu lực hiệu quả, đánh giá sắp xếp cán bộ theo đề án việc làm đảm bảo theo trình độ chuyên môn, năng lực thực tiễn, phẩm chất đạo đức gắn với thực hiện tinh giảm biên chế theo qui định của Nhà nước 

- Xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh, cơ quan an toàn, làm chủ và giữ vững danh hiệu cơ quan văn hoá.

- Hàng năm, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ nhiệm vụ, trong đó có 85% đảng viên hoàn tốt và 15% dảng viên hoàn thành xuất sắc trở lên, kết nạp từ  6-8 đảng viên. Phấn đấu 04 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

         Nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là hết sức nặng nề khi mà sức ép vào rừng vẫn còn hiện diện và có thể còn lớn hơn. Song kết quả thành công của Đại hội Đảng bộ Ban quản lý VQG Bến En nhiệm kỳ 2015-2020 bước đầu đã thể hiện sức mạnh ý chí, nhiệt huyết và trí tuệ của tập thể, của sự đoàn kết thống nhất cao, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức đồng lòng xây dựng VQG Bến En ngày càng phát triển và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.