Bản đồ

Hôm nay:
39
Tất cả:
131262

Các hoạt động phát triển cộng đồng

Đăng lúc: 09:16:24 18/06/2015 (GMT+7)

Vườn Quốc gia Bến En xác định việc ổn định và phát triển dân sinh kinh tế xã hội cho người dân đang sống trong vùng lõi và vùng đệm của Vườn là nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng quyết định đến an ninh rừng. Vì vậy trong những năm qua Lãnh đạo Vườn luôn quan tâm, giúp đỡ cộng đồng phát triển kinh tế thông qua các chương trình dự án như: Tập huấn lập kế hoạch phát triển, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ các mô hình chăn nuôi và trồng cây đa mục đích.
 
congdong1.jpg 
Hiện nay Vườn Quốc gia Bến En đang thực hiện chương trình chia sẻ lợi ích với cộng đồng địa phương thông qua việc cho thuê diện tích mặt nước để nuôi trồng và đánh bắt một số loài cá thông thường.
congdong2.jpg       congdong3.jpg
Hỗ trợ con giống, kỹ thuật cho các mô hình chăn nuôi lợn rừng lai với lợn Mán địa phương và mô hình chăn nuôi gà rừng lai với gà ri bán hoang dã cho cộng đồng địa phương.
 
lonrung.jpg gari.jpg 
vuonuom.jpg
Ngoài ra Vườn Quốc gia Bến En nhận cung cấp giống và thịt các sản phẩm gà lai, Lợn lai F1, cá quả. Các sản phẩm này được nuôi bằng phương pháp tự nhiên không sử dụng bột tăng trọng.