Bản đồ

Hôm nay:
19
Tất cả:
131242

Các tour, tuyến du lịch tại VQG Bến En

Đăng lúc: 11:29:04 22/09/2015 (GMT+7)

Vườn quốc gia Bến En có lòng hồ sông Mực thơ mộng ôm trọn trong lòng 21 đảo và bán đảo khác nhau. 1 – 2h du ngoạn trên lòng hồ sông Mực bằng xuồng máy là khoảng thời gian du khách được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của “Hạ Long thu nhỏ”. 

 A. Tour du lịch trong ngày:
1. Du ngoạn lòng hồ:
          Vườn quốc gia Bến En có lòng hồ sông Mực thơ mộng ôm trọn trong lòng 21 đảo và bán đảo khác nhau. 1 – 2h du ngoạn trên lòng hồ sông Mực bằng xuồng máy là khoảng thời gian du khách được chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của “Hạ Long thu nhỏ”. Mọi mệt nhọc, ưu tư sau những giờ lao động mệt nhọc được gác lại để nhường chỗ cho cảm giác thư thái và yên bình nơi sông nước, mây trời đầy thơ mộng nơi đây. Chi phí xuồng: 400.000 đ/1h/xuồng (1 – 10 người) + 2.500 đ phí bảo hiểm/người.
2. Khám phá các Hệ sinh thái và đi dạo trên Đảo thực vật:
Đây là đảo duy nhất trong số 21 đảo và bán đảo, du khách được phép trực tiếp lên thăm, đi dạo và đốt lửa trại. Đảo Thực vật đảo có diện tích lớn nhất (54 ha) trong số 21 đảo nổi trên Hồ Sông Mực, là không gian lý tưởng để du khách tổ chức cắm trại, picnic, giao lưu, họp mặt….5km đường bêtông dưới tán rừng thích hợp với những ai thích đi bộ ngắm cảnh thiên nhiên. Các chòi dừng chân và nhà nghỉ tại đảo là địa điểm tổ chức ăn uống vui chơi hấp dẫn. Hoạt động cắm trại đốt lửa tại đây đang thu hút nhiều du khách. Phí đi xuồng từ Trung tâm du khách ra đảo và đón về là: 350.000 đồng/xuồng (1 – 10 người/xuồng) + 2.500 đồng/người (phí bảo hiểm). Sau khi đưa quý khách lên Đảo, xuồng sẽ trở về Trung tâm du khách và quay trở lại đón khi quý khách có yêu cầu. Quý khách có thể ở lại trên đảo từ lúc xuồng cập bến đến hết 16h00 hàng ngày.
B. Tour 2 ngày 1 đêm: Vườn quốc gia Bến En – Hang Suối Tiên – Đền Đức ông – Cây Lim cổ thụ
* Điểm tham quan:
          - Vườn thực vật – Lòng hồ - Đồng Thô
          - Hang động Suối Tiên
          - Hang Lò Cao kháng chiến
          - Đền Đức ông
          - Phủ Sung
          - Cây Lim cổ thụ
* Chương trình tham quan:
Ngày thứ nhất:
          Du khách đến Bến En, làm thủ tục nhận phòng rồi tham quan Trung tâm Giáo dục môi trường – nơi trưng bày các mẫu tiêu bản động – thực vật rừng Bến En, nghe thuyết minh giới thiệu về Vườn quốc gia. Sau thời gian ăn trưa khoảng 14h, du khách tập trung tại bến xuồng đi tham quan Vườn thực vật, đi dạo dưới tán rừng và thưởng ngoạn cảnh quan trong lành và yên bình (khoảng 5 km) và đi dạo trên lòng Hồ Sông Mực để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của “Hạ Long trên núi” nơi quê hương Xứ Thanh đồng thời ngắm vẻ đẹp và tìm hiểu tập tính các loài chim nước để bổ sung thêm những kiến thức thú vị về muôn loài. Buổi tối du khách có thể ăn uống, nghỉ ngơi và đốt lửa trại tại Trung tâm Du khách hoặc ăn uống, đốt lửa trại và nghỉ đêm trên đảo Thực vật.
Ngày thứ hai:
          Sáng: Sau một đêm nghỉ ngơi tại Vườn quốc gia, du khách sẽ thức dậy với bầu không khí trong lành và sảng khoái; ăn sáng và xe đón du khách đi thăm hang động Suối Tiên – khám phá không gian sinh sống của gia đình các nàng tiên và thăm Hang Lò Cao kháng chiến, xưởng quân khí đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam. Ăn trưa tại Nhà hàng Long trâu.
          Chiều: Du khách dâng hương tại đền Đức Ông – nơi thờ 1 vị tướng thời nhà Lê và Phủ Sung nơi thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh. Sau đó xe đưa du khách đi tham quan cây Lim xanh cổ thụ - Một trong các biểu tượng của hệ sinh thái Vườn quốc gia Bến En. 16h du khách lên xe về Trung tâm du khách để trả phòng. Kết thúc chuyến đi.
* Lưu ý:
          - Du khách mang theo giầy, tất đi rừng, thuốc chống côn trùng, đèn pin, đồ dùng cá nhân gọn nhẹ
          - Ăn mặc phù hợp vào đền, chùa.
          - Nếu đốt lửa trại và nghỉ đêm tại Đảo Thực Vật, quý khách cần mang theo lều bạt hoặc túi ngủ. Nếu quý khách không tự túc được nến hoặc thiết bị chiếu sáng, quý khách có thể thuê máy nổ, phông, rạp của Trung tâm với giá trọn gói: 2.500.000 đồng/đêm.
          - Nếu quý khách nhu cầu phục vụ ăn uống tại Đảo Thực vật, xin quý khách vui lòng trả thêm chi phí vận chuyển đồ ăn từ Trung tâm du khách ra đảo, mức phí là 350.000 đồng.
          - Nếu quý khách sử dụng xe ô tô đưa đón của Trung tâm, vui lòng trả thêm chi phí vận chuyển. Giá thuê tùy theo loại xe và phụ thuộc vào thời điểm.
* Giá cả:
          Ăn sáng :                  20.000 – 30.000 đ/xuất
          Ăn chính:                 100.000 – 150.000 đ/xuất
          Xuồng ra đảo:            350.000 đ/chuyến (1 – 10 người)
          Xuồng đi dạo trên hồ: 400.000 đ/60 phú ( 1 – 10 người)
          Bảo hiểm du lịch:        2.500 đ/người
          Nhà nghỉ:                   200.000 – 300.000/ đphòng (2 – 4 người)
          Đốt lửa trại tại Trung tâm du khách: 1.000.000 đ/đêm (gồm 2,5 ste củi và bến bãi).
          Đốt lửa trại tại Đảo thực vật: 1.400.000 đồng/đêm (gồm 2,5 ste củi, bến bãi).
          Phí hướng dẫn:           250.000/người/ngày.
 
C. Tour 3 ngày 2 đêm: Khám phá văn hóa bản địa và thiên nhiên Vườn quốc gia Bến En.
* Điểm tham quan:
          - Văn hóa bản địa Làng Vơn
          - Hang động Suối Tiên
          - Hang Lò Cao kháng chiến
          - Vườn thực vật – Lòng hồ - Đồng Thô
          - Đền Đức ông
          - Phủ Sung
* Chương trình tham quan:
Ngày thứ nhất:
          Du khách đến Bến En, làm thủ tục nhận phòng rồi tham quan Trung tâm Giáo dục môi trường – nơi trưng bày các mẫu tiêu bản động – thực vật rừng Bến En, nghe thuyết minh giới thiệu về Vườn quốc gia.
          Chiều: Xe và Hướng dẫn Vườn quốc gia đón du khách đi tham quan hang động Suối Tiên, khám phá vẻ đẹp thiên tạo của gia đình các nàng tiên, thăm Hang Lò Cao kháng chiến, xưởng quân khí đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, dâng hương tại đền Đức Ông – nơi thờ 1 vị tướng thời nhà Lê và Phủ Sung nơi thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh.
          Tối: du khách tự do ngắm cảnh Bến En về đêm hoặc tham gia chương trình  lửa trại tại Trung tâm Du khách
Ăn trưa, ăn tối và nghỉ ngơi tại Trung tâm du khách
Ngày thứ hai:
          Ăn sáng tại Trung tâm du khách
          8h xuồng đưa du khách đi dạo trên lòng Hồ Sông Mực để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của “Hạ Long trên núi” nơi quê hương Xứ Thanh, tham quan Vườn Thực vật và ngắm các loài chim nước. Ăn trưa tại Vườn thực vật.
Chiều: di chuyển bằng xuồng đến làng Vơn, du khách tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của người bản địa, ăn uống và sinh hoạt với người dân. Các hoạt động thú vị như nhảy sạp, uống rượu cần, hát khặp…. sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của du khách
Ăn tối và nghỉ ngơi tại làng Vơn
Ngày thứ ba:
          Xuồng vào đón du khách từ làng Vơn ra Trung tâm du khách. Kết thúc chuyến tham quan
* Lưu ý:
          - Du khách mang theo giầy, thuốc chống côn trùng, đèn pin, đồ dùng cá nhân gọn nhẹ
* Giá cả:
          Ăn sáng :                  20.000 – 30.000 đ/xuất
          Ăn chính:                 100.000 – 150.000 đ/xuất
          Xuồng ra đảo:            350.000 đ/chuyến (1 – 10 người)
          Xuồng đi dạo trên hồ: 400.000 đ/60 phú ( 1 – 10 người)
          Bảo hiểm du lịch:        2.500 đ/người
          Nhà nghỉ Trung tâm:           200.000 – 300.000đ/phòng (2 – 4 người).
          Nhà sàn tại làng Vơn:               30.000đ/người
          Rượu cần:                                500.000đ/bình
          Đội văn nghệ:                          1.000.000đ/đêm
          Đốt lửa trại:                            1.000.000đ/đêm
          Ngoài ra, Trung tâm còn một số tour dành cho du khách khám phá rừng già, tour xem chim và tour ngắm thú ban đêm để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thiên nhiên, đa dạng sinh học của các nhà khoa học, sinh viên hoặc những du khách ham học hỏi. Phương tiện vận chuyển là xuồng du lịch (tối đa 10 người) với mức phí 400.000 đồng/xuồng/1h + 2.500 đ/người (phí bảo hiểm) + 250.000 đồng/ngày/người (Phí hướng dẫn viên)
Trung tâm cũng có thể phục vụ quý khách bằng Tàu đường thủy để lên đảo Thực vật và đi du ngoạn lòng hồ, với số lượng khách từ 30 – 40 người/tàu (có 01 tàu), với giá vé: 40.000 đồng/người/01h + 2.500 đồng/người (phí bảo hiểm). Tuy nhiên Tàu chỉ có thể ngồi trên cabin, ghế khoảng 20 người, số còn lại phải ngồi trên chiếu trải trên boong tàu.
          Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệi:
1. Ông Nguyễn Văn Bảo, Phụ trách Trung tâm Bảo tồn, Phát triển sinh vật và Dịch vụ môi trường rừng Bến En, số điện thoại: 01633.625.548 hoặc
2. Ông Nguyễn Đình Hiếu, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Bến En.
Số điện thoại: 0978.553.424
          Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!