Bản đồ

Hôm nay:
16
Tất cả:
131239

Các hoạt động du lịch tại VQG Bến En

Đăng lúc: 11:28:56 22/09/2015 (GMT+7)

Vườn quốc gia Bến En có hồ sông Mực thơ mộng ôm trọn trong lòng 21 đảo và bán đảo mang trong mình rất nhiều huyền tích ly kỳ.

 1. Du ngoạn lòng hồ:
          Vườn quốc gia Bến En có hồ sông Mực thơ mộng ôm trọn trong lòng 21 đảo và bán đảo mang trong mình rất nhiều huyền tích ly kỳ. Với 1 – 2 giờ du ngoạn bằng xuồng máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của “Hạ Long thu nhỏ”, nghe những câu chuyện thú vị đã làm nên những cái tên đầy ý nghĩa cho hồ và đảo Bến En. Mọi mệt nhọc, ưu tư sau những giờ lao động hăng say của quý khách sẽ được gác lại để nhường chỗ cho cảm giác thư thái, yên bình giữa trời mây, sông nước đầy thơ mộng và cảm nhận những ẩn ý sâu xa trong mỗi câu chuyện kể nơi miền Tây tươi đẹp của quê hương Thanh Hóa anh hùng.
Picture1.jpg
Đảo Núi Đôi trên hồ Sông Mực
 
Picture2.jpg
Hồ dưới nhìn từ trên cao
Picture3.jpg
Đi dạo bằng xuồng máy trên hồ Sông Mực
* Cắm trại, picnic trên Vườn thực vật:
            Vườn Thực vật là đảo có diện tích 54ha, là không gian lý tưởng cho các hoạt động cắm trại, picnic, giao lưu, họp mặt….5km đường bêtông dưới tán rừng thích hợp cho du khách tản bộ và ngắm nhìn phong cảnh, để cảm nhận sự biến đổi kỳ diệu của các trạng thái rừng ngay trong một phạm vi nhỏ hẹp, để thấy niềm khát khao được sống và dâng lên con người những gì tinh túy nhất trong bản thân mỗi sinh vật, để bồi đắp tình yêu đối với muôn loài và tự nguyện cống hiến sức người, sức của cho các hoạt động bảo tồn thiên nhiên. Các chòi dừng chân và nhà nghỉ tại đảo là địa điểm tổ chức ăn uống vui chơi hấp dẫn. Hoạt động cắm trại đốt lửa tại đây đang thu hút rất nhiều du khách.
Picture4.jpg
Hệ sinh thái trên Đảo Thực vật
Picture5.jpg
Cắm trại trên Đảo Thực vật
Picture6.jpg
Liên hoan lửa trại
* Khám phá hang động:
          Đến Bến En, du khách có thể chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp lung linh tại các hang động Suối Tiên, hang Ngọc hay tham quan Di tích lịch sử Hang Lò cao kháng chiến, xưởng công binh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, đã đóng góp đáng kể cho những chiến thắng lẫy lừng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đem lại tự do và vinh quang cho đất nước. Địa chỉ này cũng là một chiến tích chiến tranh gắn liền với tên tuổi của Giáo sư Trần Đại Nghĩa, học giả hàng đầu của Việt Nam đã nghe theo lời kêu gọi của Bác Hồ, tự nguyện rời bỏ cuộc sống xa hoa ở nước Pháp, trở về chiến đấu trong hàng ngũ những người cộng sản để cùng nhân dân xây dựng nên chính quyền cách mạng Việt Nam.
Picture7.jpg
Hang Ngọc
Picture8.jpg
Động Tiên
Picture9.jpg
Hang Lò Cao kháng chiến
 
 
* Khám phá văn hóa bản địa:
Du lịch sinh thái có sự tham gia của cộng đồng là giải pháp quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Do đó, tham gia hoạt động du lịch sinh thái tại bản Vơn là hoạt động có ý nghĩa góp phần cải thiện đời sống nhân dân nơi đây. Người Thái với lòng nhiệt tình, mến khách sẽ mang lại cho du khách những phút giây thoải mái và cơ hội để tìm hiểu, khám phá những nét văn hoá bản địa độc đáo, tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn
Picture10.jpg
Múa sạp ở Bản Vơn
Picture11.jpg
Múa Xòe hoa – Nét đẹp văn hóa dân gian Thái
 
* Quan sát thú ban đêm
          Tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, Vườn quốc gia có thể tổ chức chương trình quan sát thú hoang và ban đêm, thực hiện chương trình này du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy một số loài động vật hoang dã như: Sóc đen, Sóc bay, Nai, Hoẵng, Culi, lợn rừng cũng như một số loài thú ăn thịt nhỏ và có được những trải nghiệm hết sức ý nghĩa, làm phong phú hơn cho cuộc sống của mỗi chúng ta.
Picture12.jpg
Vượn đen má trắng ở Bến En
Picture13.jpg
Mèo rừng một loại thú ăn thịt phổ biến ở Bến En
Picture14.jpg
Culi nhỏ, loài động vật quý hiếm
* Quan sát chim
          Với hơn 261 loài chim, thuộc 56 họ, 18 bộ khác nhau nhau, trong đó có 07 loài quý hiếm, có thể nói Vườn quốc gia Bến En là một sân chim đa dạng và lớn bậc nhất ở khu vực phía Bắc. Đặc biệt, quần thể Cò trắng, Cò Bợ, Diệc Xám xuất hiện ở đây với số lượng rất lớn, số cá thể có loài lên tới hàng nghìn con, có thể làm cho du khách mãn nhãn với những bộ long tuyệt đẹp và tập quán kiếm ăn, sinh sản, làm tổ hết sức thú vị của các loài: Cò trắng, Cò bợ, Diệc lửa, Diệc xám, Diều hâu,…
Picture15.jpg
Cò lạo Ấn Độ
Picture16.jpg
Diều cá lớn
Picture17.jpg
Diệc xám Bến En
Picture18.jpg
Diệc lửa
 
* Bơi thuyền kayak
          Chèo thuyền kayak khám phá vẻ đẹp của hồ sông Mực là một trong những hoạt động hấp dẫn cho những du khách thích các hoạt động thể thao dưới nước. Du khách có thể tự tổ chức các cuộc đua mini với sự hỗ trợ của cán bộ hướng dẫn để hòa mình vào không khí náo nhiệt, đầy sức trẻ của các cuộc tranh tài thể thao.
Picture19.jpg
Đua thuyền Kayak